Các sản phẩm mỹ phẩm ngày nay bị làm giả tràn lan và bày bán trên thị trường, chính vì thế việc biết làm thế nào để phân biệt đâu là hàng thật và hàng giả trở nên vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra mỹ phẩm thật hay giả cơ bản nhất mà chúng ta có thể áp dụng bất kì lúc nào.

 

Kiểm tra mã vạch, code sản phẩm bằng điện thoại

 

Có rất nhiều ứng dụng giúp người dùng soi mã vạch, mã code của các sản phẩm thông qua điện thoại, bạn có thể tìm và tải các ứng dụng này về điện thoại của mình để tiện sử dụng. Khi muốn mua bất kì một sản phẩm mỹ phẩm nào đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng này và soi vào mã vạch được in trên đó và các thông tin về sản phẩm sẽ hiện ra. Cuối cùng, bạn đối chiếu những thông tin đó với thông tin trên bao bì, nếu trùng khớp nhau thì đó là hàng thật và ngược lại, khác nhau thì đó là hàng giả.

 

Xem kĩ bao bì sản phẩm

 

Bao bì của các sản phẩm có thể là một manh mối để bạn xem đây là hàng thật hay hàng giả. Thông thường, các sản phẩm làm giả thường có bao bì với chất liệu không tốt, hình thức xấu và “kém sang” hơn so với các sản phẩm thật. Bạn hãy chú ý các chi tiết như kích cỡ, màu sắc… của chữ in trên bao bì. Nếu là hàng giả thì những chi tiết nhỏ này thường hay bị làm cẩu thả và bạn sẽ dễ dàng nhận ra. Ngoài ra, để biết được chính xác, bạn có thể mang bao bì cũ đi để so sánh hoặc tham khảo trên trang web của hãng để có thể phân biệt.

 

Đừng bỏ qua mùi và độ bám dính

 

Với những sản phẩm giả mạo, mùi của chúng thường nồng hơn rất nhiều so với sản phẩm thật. Ngoài ra, bởi làm từ chất liệu dở nên chúng có thể lỏng, dính bết hoặc vón cục. Khi mua, bạn hãy nhớ chú ý những đặc điểm này vì chúng dễ dành nhận thấy được bằng mắt thường. Ngoài ra, trọng lượng của các sản phẩm thật thường nặng chứ không nhẹ tênh như các sản phẩm giả.

 

Giá của sản phẩm

 

Bạn cần nhớ một quy luật rằng: những sản phẩm chính hãng sẽ không bao giờ giảm giá khủng. Vì thế, nếu thấy một sản phẩm “y như thật” nhưng lại có mức giá rẻ không tưởng thì tốt nhất bạn hãy bỏ qua ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Có điều này là do các sản phẩm thật thường có nguyên liệu tốt và đắt đỏ, việc sản xuất cũng được kiểm định kĩ càng nên chi phí cao và dĩ nhiên họ không thể bán rẻ để tránh lỗ vốn. Những sản phẩm giả thì ngược lại.

Ngoài một số cách kiểm tra mỹ phẩm thật hay giả cơ bản trên đây thì bạn còn có thể áp dụng một số cách như thử sản phẩm bằng nước hay cộng các mã vạch. Tuy nhiên, những cách này đều cần thực hiện khi đã mua sản phẩm rồi hoặc khá rắc rối vì phải nhớ nhiều. Thực tế, để mua được hàng thật, chỉ cần bạn tinh tế, chịu khó quan sát và không ham đồ rẻ là được rồi. Chúc bạn luôn mua được những món đồ như ý.

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã mua sản phẩm

0904999998