Mụn tuy đều xuất phát từ nguyên nhân do da tích tụ bã nhờn và chất bẩn gây bít tắc lỗ chân lông rồi hình thành. Tuy nhiên, mỗi loại mụn lại có cơ chế phát triển khác nhau, việc nhận biết đúng từng loại mụn có thể hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị. Dưới đây là những loại mụn thường gặp nhất.

 

Mụn đầu đen

 

Da quá nhiều dầu và tế bào chết khiến lỗ chân lông bị tác nghẽn là nguyên nhân gây ra mụn đầu đen. Tuy nhiên, do các lỗ chân lông này hở miệng nên tiếp xúc với không khí nên chuyển thành màu đen. Loại mụn này thường mọc ở vùng mũi và có thể gây viêm nặng nếu không được khắc phục đúng cách.

 

Mụn đầu trắng

 

Có cơ chế hình thành tương tự mụn đầu đen nhưng ở mụn đầu trắng, lỗ chân lông khép kín, ko tiếp xúc với không khí. Nhân mụn nằm trong lỗ chân lông nhưng không gây sưng hoặc đỏ. Cần vệ sinh da sạch sẽ, tẩy tế bào chết và giữ cho lỗ chân lông thông thoáng để ngăn ngừa loại mụn này.

 

Mụn ẩn

 

Như tên gọi, đây là loại mụn nằm ẩn sâu dưới da và không nhìn thấy bằng mắt, chỉ khi sờ lên da sẽ thấy sần sùi. Da không thể tự đào thải mụn ẩn nên chúng thường nằm dưới da lâu hơn nhiều so với các loại mụn khác. Để điều trị mụn ẩn, ngoài việc giữ cho da được sạch sẽ thì cần dùng các loại mỹ phẩm phù hợp để đẩy nhân mụn lên trên bề mặt da. Tuyệt đối không được nặn loại mụn này vì dễ để lại sẹo lõm trên da.

 

Sợi bã nhờn

 

Đây không phải là mụn nhưng lại thường hay bị nhầm với mụn đầu đen. Chúng là những ống chứa bã nhờn do tiếp xúc với môi trường bụi bẩn nên có màu đen và thường xuất hiện ở vùng mũi, bên dưới miệng. Loại sợi bã nhờn này có thể không biến mất hoàn toàn, cách tốt nhất là chúng ta giữ cho da được sạch sẽ và luôn thông thoáng.

 

Mụn mủ – mụn đỏ

 

Đây là loại mụn bị viêm khá nặng, sưng đỏ và đau khiến chúng ta không thể phân biệt được đâu là nhân mụn nên rất khó điều trị. Loại mụn này có mủ bên trong và khi lành rất dễ để lại sẹo. Để điều trị loại mụn này cần đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn.

Giải mã mụn trứng cá với Làm Đẹp 24h VTC 7 – Lori B

 

Chương trình giải đáp các vấn đề về mụn trứng cá do Lori B The secret of beauty và Làm Đẹp 24h Today TV đồng thực hiện . Để tìm hiểu thêm về thông tin về cách điều trị mụn trứng cá Lori B mời các bạn truy cập tại liên kết sau : https://lorib.vn/tri-mun-trung-ca-o-nam-gioi-khac-voi-nu-gioi-nhu-the-nao/ #trimuntrungca #muntrungca #lamdep24h #todaytv #lorib

 

Mụn nang

 

Loại mụn này thường sưng to, gây đau nhức, có chân sâu và nhiều mủ bên trong. Không thể tùy tiện nặn hay bôi thuốc điều trị loại mụn này mà cần có sự chỉ dẫn cua bác sĩ da liễu.

 

Mụn bọc

 

Đây là loại mụn trứng cá có kích cỡ lớn và nặng nhất trong các loại mụn. Chúng sưng đau nhưng không có mủ, có cảm cứng khi đụng vào. Loại mụn này điều trị khá phức tạp và cần kháng sinh liều cao.

Trên đây là những loại mụn thường gặp nhất với mỗi người. Tùy từng loại mụn mà mỗi người sẽ có cách trị mụn phù hợp với tình trạng của mình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

Kem trị mụn Lori B là loại kem với thành phần thiên nhiên lành tính và an toàn cho da. Kem giúp kháng khuẩn, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn đồng thời làm sạch da, loại bỏ dầu thừa cũng như bã nhờn để lỗ chân lông luôn thông thoáng. Sử dụng kem trị mụn thảo dược Lori B, da bạn sẽ tạm biệt ngay cả những nốt mụn cứng đầu nhất

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã mua sản phẩm

0904999998