Một quy trình chăm sóc da lên tới 10 bước hoặc hơn thế có lẽ không còn xa lạ với những ai quan tâm tới skincare. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên nhẫn, thời gian cũng như chi phí để theo đuổi quy trình này. Vậy làm thế nào để dưỡng da đơn giản mà vẫn hiệu quả? Bài viết về những bước có thể lược bỏ trong quy trình chăm sóc da dưới đây sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi đó.

 

Nước dưỡng da( Essence)

 

Nước dưỡng da hay Essence được sử dụng sau bước cân bằng da bằng lotion(hay toner) và trước serum. Essence thường cô đặc hơn xịt khoáng nhưng lỏng hơn serum, có công dụng chính là cung cấp thêm một lớp ẩm sâu cùng các dưỡng chất thiết yếu khác cho làn da và góp phần tăng hiệu quả của serum. Ưu điểm của Essence là chúng có thể thẩm thấu ngay vào da, do đó không gây bí bách dù bạn dưỡng da nhiều lớp. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này mà không ảnh hưởng quá nhiều đến việc dưỡng da bởi serum cũng chứa các thành phần dưỡng chất gần như tương tự. Và tất nhiên, chúng ta không thể bỏ qua serum trong quá trình chăm sóc da của mình.

 

Các sản phẩm đặc trị/vitamin C

 

Một làn da dù có hoàn hảo đến đâu cũng khó tránh khỏi những vấn đề như dấu hiệu lão hóa, vết nám, tàn nhanh, đốm nâu…. Chính vì để khắc phục các vấn đề này mà chúng ta cần có các sản phẩm đặc trị phù hợp trong quy trình dưỡng da. Nhưng nếu không thực sự có đủ chi phí cho các sản phẩm này, chúng ta có thể bỏ qua mà không cần quá e ngại. Các vấn đề của da có thể khắc phục bằng nhiều cách chứ không nhất thiết phải sử dụng thật nhiều các sản phẩm hàng ngày. Để tiết kiệm mà vẫn dưỡng da hiệu quả, bạn chỉ cần tìm hiểu thật kĩ làn da của mình rồi tìm loại serum hoặc kem dưỡng phù hợp, chúng hoàn toàn có thể hoàn thành cùng lúc nhiều nhiệm vụ.

 

AHA/BHA

 

Đây cũng là một trong những sản phẩm đặc trị, tuy nhiên công dụng chính của chúng là tẩy tế bào chết. Sử dụng AHA hay BHA còn được gọi là cách tẩy tế bào chết hóa học. Chúng không chỉ tẩy các tế bào chết trên bề mặt da thông thường mà còn làm phân hủy các chất keo liên kết giữa các tế bào chết nằm sâu bên dưới, giúp chúng bong ra khỏi làn da của chúng ta. Đây là một bước chăm sóc da nâng cao nên nếu chưa thành thạo quy trình chăm sóc da cơ bản hoặc muốn tiết kiệm, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua.

 

Sữa dưỡng da(Emulsion)

 

Sữa dưỡng da lỏng hơn kem dưỡng và bước sử dụng còn tùy thuộc vào từng hãng sản xuất, có công dụng cấp ẩm, làm mềm và dịu da. Chúng chỉ thực sự cần thiết khi làn da của bạn thuộc dạng hỗn hợp thiên dầu hoặc da dầu. Tuy nhiên, việc sử dụng chúng có thể khiến làn da bạn bị quá tải, đặc biệt ở nơi có khí hậu nóng ẩm như nước ta. Chính vì vậy, bạn có thể bỏ qua.

 

Dầu dưỡng

 

Nếu những sản phẩm dưỡng da trong các bước trước đó có tác dụng cấp ẩm thì dầu dưỡng có công dụng khóa ẩm. Chúng được sử dụng trước kem dưỡng nhằm hạn chế tình trạng da bị thoát ẩm và tạo một lớp bảo vệ cho làn da. Nếu có một túi tiền không quá rủng rỉnh, bạn có thể bỏ qua bước sử dụng dầu dưỡng bởi kem dưỡng dùng sau cùng cũng có công dụng khóa ẩm tương tự.

Trên đây là những bước dưỡng da mà bạn có thể lược bỏ để có được một quy trình dưỡng da đơn giản mà vẫn hiệu quả. Hãy tự lên cho mình một lịch trình dưỡng da hàng ngày phù hợp với bản thân để bạn có thể đạt được kết quả như ý muốn nhé. Chúc bạn thành công.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã mua sản phẩm

0904999998