Tẩy tế bào chết là một trong những cách làm sạch sâu làn da hữu hiệu và rất cần thiết trong quy trình dưỡng da. Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết sai cách đôi khi gây ra những hậu quả khó lường, một trong số đó là khiến cho mụn bùng phát nhiều hơn.

Tại sao tẩy tế bào chết sai cách lại khiến mụn bùng phát?

Chúng ta đều biết rằng việc tẩy tế bào chết cho da vô cùng quan trọng, nhất là đối với làn da mụn. Điều này giúp da thông thoáng hơn và thẩm thấu sâu các dưỡng chất cần thiết từ các sản phẩm trị mụn hay chăm sóc da. Tuy vậy, có một vài trường hợp khi tẩy tế bào chết, mụn lại mọc nhiều hơn và có thể vượt khỏi tầm kiểm soát.

Nguyên nhân của điều này là do khi tiến hành tẩy tế bào chết, động tác của bạn trên da quá mạnh, khiến phần da có mụn bị kích ứng và từ đó mụn lan tràn da chỗ khác. Ngoài ra, việc tẩy tế bào chết quá thường xuyên khiến làn da trở nên mỏng manh, yếu ớt, nhạy cảm với sức đề kháng thấp khiến các vi khuẩn gây mụn dễ dàng xâm nhập và gây viêm trên da, tạo thành các nốt mụn không mong muốn.

Những sai lầm nào khi tẩy tế bào chết khiến mụn nhiều hơn?

 

– Chọn sản phẩm tẩy tế bào chết không phù hợp với loại da

:
Nguyên nhân của việc này là do bạn không hiểu rõ về da của mình. Các sản phẩm tẩy tế bào chết ngoài việc làm sạch da thì cũng cần có những tác dụng khác phù hợp với loại da: ví dụ, đối với da khô thì sản phẩm cần giữ ẩm, da mụn thì cần kiềm dầu…. Bên cạnh đó, một số sản phẩm tẩy da chết có tính tẩy rửa cao khiến sau khi sử dụng da ngày càng mỏng và yếu hơn khiến mụn có cơ hội tấn công. Chính vì vậy, khi chọn lựa sản phẩm tẩy tế bào chết, bạn cần chú ý đến tình trạng làn da của mình.

 

– Tẩy tế bào chết quá thường xuyên

:
Việc tẩy tế bào chết kích thích da sản sinh các tế bào mới trẻ và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, tẩy tế bào chết quá thường xuyên lại khiến da không kịp thích ứng và dần bị bào mòn, sức đề kháng cũng kém theo. Hãy nhớ rằng, việc tẩy tế bào chết chỉ nên tiến hành 1 tuần 1 lần và da nhạy cảm thì sẽ tẩy ít hơn các loại da khác.

 

– Không dưỡng da sau khi tẩy tế bào chết

:
Sau khi tẩy tế bào chết, da yếu hơn so với bình thường nên ta cần giữ gìn và chăm sóc kĩ lưỡng. Ngoài việc tránh nắng, bụi bẩn thì việc sử dụng các sản phẩm cung cấp dưỡng chất như serum, kem dưỡng… cho da lúc này là cần thiết để da được khỏe mạnh và tránh mụn.

 

– Tẩy tế bào chết khi tình trạng mụn nghiêm trọng

: Việc tẩy tế bào chết hỗ trợ rất nhiều cho quá trình trị mụn. Tuy nhiên, nếu da bạn đang gặp phải tình trạng mụn viêm, mụn bọc, mụn mủ, sưng tấy… thì việc tẩy tế bào chết lúc này chỉ khiến da càng kém đi và kích thích mụn mọc nhiều hơn.

Một lưu ý nữa khi tẩy tế bào chết cho da, đặc biệt là da mụn, bạn nên lựa chọn các sản phẩm có thành phần thiên nhiên vì chúng an toàn cho da và ít gây kích ứng. Nếu bạn còn phân vân chưa biết sử dụng sản phẩm nào thì mặt nạ than tre Collagen từ Lori B sẽ là một gợi ý thú vị. Với thành phần than tre tự nhiên lành tính giúp làm sạch sâu cho da cùng các dưỡng chất giúp cấp ẩm, làm mềm mịn da, mặt nạ than tre Collagen Lori B xứng đáng có trong bộ sưu tập những sản phẩm làm đẹp của bạn đấy.

 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã mua sản phẩm

0904999998