Đắp mặt nạ là quy trình không thể thiếu trong công cuộc dưỡng da của chị em, tuy nhiên đa số chị em không biết đắp mặt nạ sao cho đúng cách và nếu đắp mặt nạ sai cách có thể khiến chị em bị nổi mụn, da bị tổn thương,… Vậy làm sao để đắp mặt nạ đúng cách?

 

1. Chọn mặt nạ phù hợp

 

Với mỗi loại da sẽ phù hợp với từng loại mặt nạ khác nhau vì vậy trước tiên bạn phải xác định mình thuộc loại da nào:

  • Da dầu: thường thì những bạn có làn da dầu sẽ chọn các loại mặt nạ để triệt tiêu dầu trên da nhưng điều này là chưa đủ. Ngoài việc loại bỏ dầu dư thừa trên da bạn còn cần cung cấp đủ độ ẩm cho da. Đối với da dầu bạn nên đắp mặt nạ đất sét, mặt nạ đất sét không chỉ làm sạch da mà còn chứa nhiều dưỡng chất và có khả năng cung cấp ẩm tốt.
  • Da khô: đối lập với da dầu là da khô, da khô rất thiếu ẩm vì vậy bạn cần chú trọng đến nhưng mặt nạ dưỡng ẩm, cấp nước cho da. Và đặc biệt nếu da bạn là da khô thì nên cân nhắc khi có ý định đắp mặt vì mặt nạ từ đất sét có thể làm da bạn mất đi độ ẩm cần thiết.

Giải mã mụn trứng cá với Làm Đẹp 24h VTC 7 – Lori B

 

Chương trình giải đáp các vấn đề về mụn trứng cá do Lori B The secret of beauty và Làm Đẹp 24h Today TV đồng thực hiện . Để tìm hiểu thêm về thông tin về cách điều trị mụn trứng cá Lori B mời các bạn truy cập tại liên kết sau : https://lorib.vn/tri-mun-trung-ca-o-nam-gioi-khac-voi-nu-gioi-nhu-the-nao/ #trimuntrungca #muntrungca #lamdep24h #todaytv #lorib

 

2. Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

 

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng đắp mặt nạ nhiều thì da sẽ được cung cấp nhiều dưỡng chất hơn. Nhưng thực tế thì nếu đắp mặt nạ quá nhiều sẽ khiến da bị bào mòn dễ bị kích ứng, dễ gây dị ứng và khiến lớp biểu bì non trên da mặt mất khả năng đề kháng. Tần suất đắp mặt nạ phù hợp là 2-3 lần/tuần với da không bị các vấn đề về mụn nếu da bạn đang có vấn đề về mụn hay bị tổn thương thì nên đắp với tần suất thấp hơn.

 

3. Đắp mặt nạ quá dày

 

  • Việc đắp mặt nạ quá dày không hề có hiệu quả cao hơn mà chỉ làm bạn lãng phí mặt nạ, mặt nạ quá dày sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn giãn ra to hơn mức bình thường rất nhiều để hấp thu dưỡng chất. Vì thế, đắp mặt nạ dày sẽ làm lỗ chân lông to ra, bụi bẩn vi khuẩn sẽ dễ đi sâu vào lớp biểu bì da hơn.
  • Đối với các loại mặt nạ tẩy da chết bạn nên đắp 15-20 phút, mặt nạ cấp ẩm đắp từ 20-25 phút. Tương tự như vậy, với làn da nhạy cảm bạn chỉ nên đắp 5-7 phút.
  • Ngoài việc đắp mặt nạ quá dày thì việc đắp quá mỏng cũng không hề tốt cho da, việc đắp mặt nạ quá mỏng thì da không thể hấp thụ đủ dưỡng chất việc chất cần thiết.
Kết luận: việc đắp mặt nạ rất quan trọng nhưng để đắp mặt nạ đúng cách thì bạn nên lưu ý một số điều nên tránh bên trên.
Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã mua sản phẩm

0904999998