Cúng ông Táo về trời từ lâu đã trở thành một truyền thống của người Việt Nam. Hằng năm. cứ vào ngày 23 tháng Chạp, mọi người lại nô nức ra chợ mua cá Chép để tiễn ông Táo. Vậy mọi người đã nghe về sự tích này chưa?

Sự tích này có nhiều biến thể khác nhau, và hôm nay Lori B sẽ kể cho bạn sự tích được người Việt truyền bá rộng rãi nhất.

Sự tích ông Táo về trời và điều ước của Lori

Truyện kể rằng, Thị Nhi có chồng là Trọng Cao, hai người mãi vẫn không có con. Một lần, hai vợ chồng cãi nhau, Trọng Cao đã đánh Thị Nhi và đuổi đi. Nàng bỏ nhà ra đi và gặp được Phạm Lang. Hai người phải lòng nhau rồi kết đôi thành vợ chồng. 

Phần về Trọng Cao, sau khi đã nguôi giận thì cảm thấy ân hận về hành động của mình. Chàng quyết định lên đường tìm kiếm Thị Nhi.

Sau thời gian dài đằng đẵng đi tìm vợ, cuối cùng Trọng Cao đã tìm đến nhà của Thị Nhi, lúc này đã là vợ của Phạm Lang. Hai người sớm nhận ra nhau. Lúc đó Phạm Lang đi vắng nên nàng mời Trọng Cao vào nhà và nấu cơm mời Cao. Sau khi nói chuyện được một lúc, Trọng Cao bày tỏ sự hối hận về hành động của mình thì đúng lúc Phạm Lang trở về. 

Vì không biết phải giải thích ra sao và sợ Phạm Lang nghi oan, nên Thị Nhi đã nói Trọng Cao trốn trong đống rơm sau vườn.

Phạm Lang vì cần tro bón cho ruộng nên đã nổi lửa để đốt đống rạ. Trọng Cao ở trong đấy đã chết cháy. Thấy vậy, Thị Nhi lao mình vào đống lửa để cứu Trọng Cao ra. Về phía Phạm Lang khi thấy vợ nhảy vào đống lửa, chàng không hiểu lý do nhưng vì thương vợ nên cũng nhảy vào theo. Cuối cùng, cả ba đều chết trong đám lửa.

Khi lên trời, Ngọc Hoàng thương tình thấy cả 3 người đều sống có nghĩa có tình nên phong cho 3 người họ làm Táo Quân trông coi việc bếp núc, nhà cửa và chợ búa. Không những có quyền định đoạt may – rủi/phúc – họa của gia chủ, các vị Táo còn giúp gia chủ giữ bình yên trong gia đình.

Cứ mỗi năm, đúng vào ngày 23 tháng Chạp, các Táo Quân sẽ lên chầu trời để báo cáo tất cả mọi việc làm tốt và chưa tốt của mỗi gia đình. Từ đó Ngọc Hoàng sẽ có định đoạt thưởng phạt phân minh cho tất cả loài người.

Sắp đến ngày đưa ông Táo về trời, Lori B cũng muốn gửi đến ông Táo những ước mong cho năm mới. Hi vọng sang năm 2021: Dịch bệnh sẽ chấm dứt để mọi người được yên tâm làm việc, phát triển kinh tế. Sang năm mới, mọi người sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ. Và đặc biệt, ai ai cũng sẽ xinh đẹp, rạng rỡ khi sử dụng sản phẩm của Lori B.

Lori B – Mỹ phẩm điều trị hiệu quả nhất hiện nay!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đã mua sản phẩm

0904999998