Giải TríReviewTin Tức

Ca sĩ Khánh Phương tiến hành bán sạch cổ phiếu tại công ty do vợ làm Chủ tịch

Ông Phạm Khánh Phương, nghệ danh là ca sĩ Khánh Phương, đồng thời là thành viên của Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 (mã chứng khoán: SJC), đã gửi đơn đăng ký bán toàn bộ gần 1 triệu cổ phiếu mà ông đang nắm giữ tại SJC.

Điều này diễn ra sau 3 tháng kể từ khi ông bắt đầu đầu tư vào công ty này với mục tiêu là đầu tư lâu dài.

Theo chi tiết, ca sĩ Khánh Phương đã đăng ký bán hết 908.476 cổ phiếu SJC mà ông đang nắm giữ, tương đương 13,1% vốn điều lệ của công ty, trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến 31/8. Mục đích của việc bán là để sử dụng cho các mục đích cá nhân của ông. Theo giá cổ phiếu SJC tại phiên giao dịch sáng ngày 8/8, ứng với mức 10.800 đồng/cổ phiếu, ông Phương có thể thu về gần 10 tỷ đồng từ việc bán cổ phiếu này.

Trước đó, vào ngày 16/6, ca sĩ Khánh Phương đã bán hơn 901.000 cổ phiếu SJC, dẫn đến việc giảm tỷ lệ sở hữu của ông xuống còn 13,1% vốn điều lệ của công ty. Ước tính, giá trị của giao dịch này khoảng 12,5 tỷ đồng, tương đương 13.900 đồng/cổ phiếu.

Một cổ đông khác của SJC, là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam – một doanh nghiệp liên quan đến vợ của ông Phương, cũng đã tiến hành thoái vốn.

Vào tháng 5, ca sĩ Khánh Phương đã trình bày mong muốn của mình là giữ sự kiểm soát lâu dài đối với công ty, để biến nó trở thành một mã cổ phiếu thực sự mạnh mẽ và thể hiện giá trị thực tế, không chỉ là một hiện tượng tạm thời. Tuy nhiên, đến hiện tại, ông đã thực hiện đơn đăng ký bán sạch cổ phiếu.

Cụ thể, Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam đã bán 450.200 cổ phiếu, hạ tỷ lệ sở hữu xuống 3,69% vốn điều lệ, tương đương 255.800 cổ phiếu. Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam tiếp tục đăng ký bán hết 255.800 cổ phiếu còn lại trong khoảng thời gian từ ngày 4 đến 25/8, với mục đích để tái cấu trúc hạng mục đầu tư. Giá trị của giao dịch này được ước tính là khoảng 2,8 tỷ đồng.

Tương tự, Giám đốc điều hành của SJC, ông Lê Hà Phương, cũng đã đăng ký bán sạch cổ phiếu. Theo đó, từ ngày 14/7 đến 11/8, ông Phương đã đăng ký bán hết 901.500 cổ phiếu mà ông đang nắm giữ.

Vào tháng 6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ca sĩ Khánh Phương với số tiền tổng cộng là 245 triệu đồng. Điều này liên quan đến việc ông đã thực hiện giao dịch mua cổ phiếu SJC từ tháng 6 đến tháng 10 năm 2022 mà không đăng ký chào mua công khai.

Phản hồi trước đối tượng báo chí, ông Phương đã khẳng định rằng ông không có ý định thực hiện giao dịch mua bán cổ phiếu một cách lén lút hay gian lận. Ông thừa nhận rằng ông đã có lỗi khi thủ tục đăng ký chào mua công khai không được thực hiện đúng lúc. Ông cho biết, với sự bận rộn trong việc mua lại công ty và quản lý nhiều việc, ông đã gặp phải một số sai sót và hiểu lầm trong thủ tục giao dịch chứng khoán.

Khánh Phương, sinh năm 1981 tại TPHCM, là một ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Ông đã sáng lập nhóm nhạc MP5 và sau khi nhóm tan rã vào năm 2006, ông tiếp tục sự nghiệp ca hát solo. Trong những năm 2000, ông đã đạt được nhiều thành công với các bản hit như “Chiếc Khăn Gió Ấm”, “Mưa Thủy Tinh”, “Lặng Yêu”…

Vào cuối năm 2022, Khánh Phương đã gây bất ngờ khi trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 sau khi mua hơn 45% cổ phần của công ty này. Trong giai đoạn từ tháng 10 đến 12 năm 2022, ông đã tiến hành nhiều giao dịch mua bán cổ phiếu SJC.

Tại cuộc họp cổ đông bất thường cuối năm 2022, ông Phương đã được bầu là một trong 5 thành viên của Hội đồng quản trị Công ty Sông Đà 1.01. Công ty này đã hoạt động trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh bất động sản trong khoảng thời gian hơn 20 năm. Một số dự án nổi bật mà công ty thực hiện bao gồm chung cư Vinafor, tòa nhà Eco Green Tower, Hemisco Xala và tòa nhà CT1 Văn Khê.

Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 đã niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) từ năm 2007. Tuy nhiên, vào giữa năm 2021, cổ phiếu của công ty này đã bị hủy niêm yết do vi phạm quy định chậm nộp báo cáo tài chính trong ba năm liên tiếp (2018-2020). Sau đó, cổ phiếu đã chuyển sang thị trường không hợp nhất (Upcom).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button